Những điều cần biết về tủ nấu cơm công nghiệp – Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp còn được gọi với tên khác là tủ hấp công nghiệp. Đây là thiết bị được sử dụng trong việc chế biến thực phẩm. Với công suất sử dụng lớn và sự tiện dụng , đây là thiết bị rất được ưa chuộng tại các bếp ăn nhà hàng, khách sạn, bệnh viện… . Đặc biệt không thể thiếu tại các cơ sở phục vụ khẩu phần ăn lớn mỗi ngày.

Vậy hãy cùng Wasaka tìm hiểu vì sao tủ nấu ăn công nghiệp lại quan trọng thế nhé.

Tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp là gì?

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị chuyên dụng được sử dụng để hấp, nấu đa năng các loại thực phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Có thể là hấp cơm, nấu chín các loại thực phẩm, hâm nóng thức ăn với số lượng lớn.

Đây là sản phẩm không chỉ giúp nấu hấp các món ăn một cách nhanh chóng dễ dàng mà còn đảm bảo về chất lượng và đem lại năng suất hết sức vượt trội.

Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các loại tủ nấu cơm công nghiệp. Có các thiết kế khác nhau về cả dung tích, kích thức và mẫu mã. Nhưng nhìn chung các loại đều có chung cấu tạo gồm 2 thành phần chính là phần khung vỏ bên ngoài và phần trong tủ.

Phần khung vỏ ngoài tủ nấu cơm công nghiệp

Cấu tạo của phần vỏ ngoài tủ nấu cơm công nghiệp được thiết kế với hai lớp bằng inox. Giữa hai lớp inox này còn được ngăn cách bằng lớp bông thủy tinh cách nhiệt đặt ở giữa. Lớp này có độ dày khoảng 3cm.

Tủ nấu cơm công nghiệp điện và gas

Tác dụng của lớp cách nhiệt này là giúp tủ nấu cơm công nghiệp được giữ nhiệt độ bên trong tốt hơn khi sử dụng. Bên cạnh đó, nhờ lớp cách nhiệt khá dày dặn này có thể giữ an toàn cho người nấu ăn không bị bỏng bởi nhiệt độ tủ.

Cửa đóng mở của tủ được quyết định bởi dung tích và số khay của mỗi loại, có thể có 1 hoặc 2 cánh cho mỗi tủ. Tay nắm trên cánh được làm bằng inox kết hợp cùng nhựa cách nhiệt chắc chắn, đảm bảo an toàn.

Bên thành tủ được gán thêm lớp cao su cách nhiệt để khi đóng tủ nhiệt độ cùng hơi bên trong không bị thoát ra bên ngoài,

Phần bên trong tủ nấu cơm công nghiệp

Thiết kế bên trong tủ nấu cơm công nghiệp bao gồm các bộ phận như khay dùng đựng cơm, thiết bị van cấp nước, van xả hơi. Cùng với đó là hệ thống cấp gas/điện an toàn.

Các khay đựng gạo của tủ nấu cơm được thiết kế kèm theo là các khay đỡ tại khung tủ. Chúng đã có cấu tạo sẵn tay nắm để dễ dàng kéo ra khi sử dụng.

Hệ thống van cấp nước của tủ là bộ phận sinh nhiệt hơi để có thể giúp làm chín phần gạo ở trên khay trong quá trình nấu cơm.

Van xả khí được lắp đặt đằng sau của tủ. Bộ phận này có tác dụng là cân bằng áp suất của tủ. Đảm bảo quá trình nấu cơm được hoạt động ổn định.

Nguyên lý tủ nấu cơm công nghiệp hoạt động

Nguyên lý mà tủ nấu cơm công nghiệp hoạt động cũng tương đối đơn giản. Gạo trên khay đựng sẽ được làm chín từ hơi nước bên dưới khi bộ phận sinh nhiệt hoạt động. Vậy nên, có một vài lưu ý trong quá trình hoạt động của tủ như sau:

Trước khi nấu:

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, bạn phải chắc chắn rằng hệ thống van nhiên liệu và van cấp nước của tủ đã được mở trước khi bắt đầu sử dụng

Trong khi nấu

Khi nấu cơm, để đảm bảo an toàn bạn tuyệt đối không mở tủ.

Sau khi nấu

Khi cơm nấu xong. Bạn phải đợi trong khoảng từ 2 – 5 phút để đợi ổn định áp suất trong tủ. Chú ý giữ khoảng cách an toàn khi mở tủ để không bị hơi bên trong làm bỏng.

Chú ý:

Tủ nấu cơm công nghiệp dù sử dụng bằng ga hay bằng điện thì đều hoạt động dưới nguyên lý. Đó là dùng nước đun sôi tạo ra hơi nước làm chín cơm, thức ăn. Vì vậy, hơi trong tủ sẽ được phân bổ đều xung quanh khay đựng gạo và thức ăn. Điều đó sẽ giúp cơm, và thực phẩm được chín đều. Cũng rất nhanh chóng và ngon hơn so với các thiết bị nấu cơm truyền thống.

Tủ nấu cơm công nghiệp được sử dụng rộng rãi

Điểm nổi bật là cơm sau khi nấu sẽ không bị nhão, cháy hoặc chín không đều. Hạt cơm sẽ giữ được nguyên những dưỡng chất và màu sắc vốn có. Nhờ vậy tiết kiệm được công sức và mang đến những bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tủ nấu cơm công nghiệp – Giải pháp cho các bếp ăn công nghiệp

Khi tủ nấu cơm công nghiệp chưa được đưa vào sử dụng rộng rãi như hiện nay, hầu như các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, căn tin…đều phải nấu cơm bằng những thiết bị truyền thống như nồi cơm điện, nồi áp suất. Đồng nghĩa với điều đó là sẽ phải nấu cơm từng mẻ một, rất tốn thời gian và công sức.

Sản phẩm tử nấu cơm công nghiệp chính là giải pháp tạo ra để giải quyết những vấn đề khiến các căn bếp công nghiệp phải đau đầu. Vậy nên còn chần chừ gì mà không sở hữu ngay một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp cho căn bếp của bạn.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu hay muốn chọn mua sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp và các sản phẩm bếp ăn công nghiệp khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Cổ phần Wasaka qua hotline 0888.89.45.89 – 096.881.25.66. Wasaka sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn.

Liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Wasaka qua hotline 0888.89.45.89 – 096.881.25.66 để được tư vấn cụ thể. Là thương hiệu uy tín hàng đầu, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thiết bị tốt nhất cho căn bếp của mình.

Tham khảo thêm các sản phẩm bếp công nghiệp tại https://wasaka.com.vn/san-pham/

Chat hỗ trợ 24/7
Yêu cầu báo giá
Gọi 08998.12.566
08998.12.566
09688.12.566