Tại sao tủ đông lạnh công nghiệp là thiết bị không thể thiếu của căn bếp?

Tủ đông lạnh công nghiệp dùng để bảo quản thực phẩm là cách hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này giúp thực phẩm giữ được độ tươi và dinh dưỡng, hạn chế sự phát hiển của vi khuẩn.

Có thể nói sự xuất hiện của tủ đông lạnh công nghiệp đã đáp ứng được hầu hết những yêu cầu của các căn bếp khách sạn, nhà hàng hay siêu thị… Và dần dần đây trở thành thiết bị không thể thiếu, đặc biệt tại các khu công nghiệp, nhà xưởng chế biến.

Tủ đông lạnh công nghiệp

Tủ đông lạnh công nghiệp là gì?

Như đã nói ở trên, tủ đông lạnh công nghiệp là thiết bị đang rất được ưa chuộng nhờ công dụng không thể thay thế của nó. Là sản phẩm bảo quản và hạn chế sự hư hỏng của thực phẩm trong một khoảng thời gian nhất định.

Thể hiện hết ở tên gọi, loại tủ này có chức năng làm đông và giữ lạnh cho thực phẩm. Về cơ bản chức năng không khác so với các dòng tủ lạnh gia đình nhưng tạo nên khác biệt cho thiết bị này chính là công năng của nó.

Có thiết kế hiện đại và đặc biệt nổi trội bởi công suất và chức năng sử dụng, tủ đông lạnh đang rất được thị trường ưa chuộng. Đây cũng là dòng sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tủ đông lạnh công nghiệp có cấu tạo như thế nào

Bên ngoài tủ công nghiệp đông lạnh

Tủ được thiết kế tối giản từ hình thức đến cấu tạo giúp việc sử dụng được đễ dàng và thuận tiện. Phần vỏ bên ngoài được thiết kế với 2 lớp inox kết hợp với lớp bông cách nhiệt ở giữa. Giúp nhiệt độ bên trong tủ đảm bảo có thể bảo quản thực phẩm và không làm khí lạnh thoát ra ngoài.

Cánh tủ đặt phía trước có hệ thống cách nhiệt và chia làm nhiều cánh với những tủ có dung tích lớn. Nhờ vậy mà hạn chế hiện tượng bị mất nhiệt mỗi khi mở tủ. Tay nắm của cũng được tạo nên từ inox, thiết kế tương đối hiện đại và gọn gàng.

Chân tủ dưới cùng được lắp thêm các bánh xe để dễ dàng cho quá trình di chuyển tủ đến các vị trí khác nhau.

Bên trong tủ công nghiệp đông lạnh

Hệ thống bóng đèn Led và quạt đối lưu được đặt bên trong tủ tự động đóng ngắt khi đóng tủ.

Block nến hiện đại, vận hành ổn định, hạn chế gây tiếng ồn khi tủ hoạt động như các thiết bị thông thường.

Dàn lạnh và dàn nóng của tủ đông lạnh công nghiệp được làm từ đồng cao cấp. Vì vậy khả năng dẫn nhiệt rất tốt, cũng bền và nhanh hơn so với những loại tủ khác.

Cấu trúc bên trong tủ được phần tầng với kích thước khác nhau, các ngăn chứa rộng thuận tiện mỗi khi sắp xếp thực phẩm. Các giá để đồ dễ dàng tháo rời thuận tiện cho việc vệ sinh, có khá năng chịu đựng lực lớn đến 30kg.

Đặc điểm đặc trưng của tủ đông lạnh công nghiệp

Tủ đông lạnh công nghiệp

Ngăn chứa rộng, dung tích sử dụng lớn

Tùy thuộc thiết kế mà các loại tủ sẽ có dung tích khác nhau, với mẫu 2 cánh sẽ có dung tích là 600l, 4 cánh là 1100l và 6 cánh sẽ là 1750l.

Có thể thấy không gian để chứa thực phẩm của tủ đông lạnh rất lớn. Các giá đỡ đồ còn được phân chia ra làm các ngăn làm hoàn toàn từ inox nên chịu lực rất lớn. Ngoài ra còn có các nấc bên trong để có thể điều chỉnh diện tích sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.

Nhiệt độ dành riêng cho từng loại thực phẩm

Vì tủ đông lạnh công nghiệp có thiết kế có cả tủ đông và tủ lạnh nên có thể bảo quản hầu hết các loại thực phẩm khác nhau.

Đối với tủ lạnh nhiệt độ sẽ trong khoảng 0⁰C – 10⁰C phù hợp để bảo quản rau củ quả, đồ hộp, gia vị, …

Đối với tủ đông nhiệt độ sẽ trong khoảng -18⁰C – 10⁰C thường dùng để bảo quản thực phẩm sống như thịt, hải sản

Chế độ làm lạnh nhanh

Làm lạnh nhanh là yếu tố quan trọng và hiện tại phương pháp nhanh nhất hiện nay là làm lạnh bằng công nghệ hiện đại. Tủ đông lạnh công nghiệp sử dụng hệ thống quạt gió làm tăng tốc độ gia nhiệt mà đảm bảo thực phẩm không bị đóng tuyết.

Trên tủ có lắp thêm nan inox chặn với mục đích tạo ra những khoảng trống để hơi lạnh luân chuyển từ trên xuống được đồng đều.

Cần lưu ý gì khi bảo quản thực phẩm bằng tủ đông lạnh công nghiệp

Để có hiệu quả tốt nhất, bạn hãy chú ý một số điểm trong quá trinh sử dụng như sau:

Nhiệt độ thích hợp cho các loại trứng là từ 0.6 – 2.2 độ C. Đây là khung nhiệt giúp trứng giữ được chất lượng tốt nhất và giữ được trong thời gian dài.

Đối với rau củ hay trái cây nên đẻ ở các khay dưới cuối cùng bởi vì đây là khu vực ít độ ẩm và cũng không quá lạnh. Bạn cũng không nhất thiết phải rửa rau trước khi bỏ vào tủ.

Đặc biệt là với những loại thực phẩm nóng cần bảo quản ở môi trường lạnh thì cần phải điều chỉnh nhiệt độ dưới vùng nguy hiểm ( 7 – 60 độ C ) vì đây chính là nhiệt độ có thể khiến vi khuẩn sinh sôi gấp đôi so với bình thường. Thực phẩm nhất định phải được đóng kín để đảm bảo an toàn vệ sinh.

 

Liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Wasaka qua hotline 0888.89.45.89 – 096.881.25.66 để được tư vấn cụ thể. Là thương hiệu uy tín hàng đầu, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thiết bị tốt nhất cho căn bếp của mình.

Tham khảo thêm các sản phẩm bếp công nghiệp tại https://wasaka.com.vn/san-pham/

Chat hỗ trợ 24/7
Yêu cầu báo giá
Gọi 08998.12.566
08998.12.566
09688.12.566