Những điều cần biết khi thiết kế bếp công nghiệp cho các cơ sở nhà hàng, khách sạn.

Thiết kế bếp công nghiệp làm sao để vận hành hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Công ty CP Wasaka thành lập từ năm 2003 và đến nay đã tròn 18 năm. Với nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế, cung cấp ,lắp đặt cũng như chế độ bảo hành bảo trì tốt nên được nhiều khách hàng tin tưởng và trao trọn niềm tin.

Với tiêu chí “ khách hàng là thượng đế” Công ty Wasaka đã tạo nên thương hiệu như bây giờ. Tuy nhiên với sự phát triển của xã hội , lĩnh vực ẩm thực lên ngôi cùng với những khắt khe yêu cầu cao của nhà nước nên việc hoàn thiện một khu Bếp cần có những thay đổi để phù hợp và đảm bảo quy trình cũng như đảm bảo sức khỏe của nhân viên và khách hàng. Cùng tìm hiểu những điều cần biết khi thiết kế bếp công nghiệp cho các cơ sở nhà hàng, khách sạn ở bài viết dưới đây.

Thiết kế bếp công nghiệp

Quy trình thiết kế một khu khi thiết kế bếp công nghiệp gồm các khu:

 1. Khu vực nhập hàng.
 2. Khu vực kho.
 3. Khu sơ chế.
 4. Khu chờ nấu, tẩm ướt.
 5. Khu bếp nấu.
 6. Khu Bếp bánh.
 7. Khu bếp lạnh ( Khu salad).
 8. Khu soạn chia.
 9. Khu rửa bát đĩa.

Một số điểm cần chú ý để thiết kế bếp công nghiệp hoàn chỉnh

Hệ thống hút mùi khu bếp khi thiết kế bếp công nghiệp

 • Hút mùi khu Bếp phải tính toán đủ lưu lượng và cột áp để đảm bảo hút được toàn bộ mùi và khói khi nấu nướng. Tùy vào vị trí của từng nhà hàng mà hệ thống hút mùi được bố trí và lắp đặt khác nhau. Đây là điều quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp.
 • Ngoài hệ thống hút mùi thải của Bếp nhà tư vấn thiết kế cần tính toán bổ sung lưu lượng hút vào trong khu Bếp để đảm bảo khí thải ra và hút vào phải tương đương.
 • Hệ thống cấp gió tươi vào Bếp có thể chia thành 2 dạng sau

+ Cấp vào tại vị trí các điểm trong khu bếp

+ Cấp vào trực tiếp Chụp hút mùi của Bếp

Mẫu thiết kế bếp

 • Trong khu Bếp ngoài hút mùi tại khu vực nấu nướng ( Bếp nóng) thì các khu vực khác vẫn cần hút thải là : Khu bếp bánh và Máy rửa bát

Hệ thống cấp gas cho khu bếp khi thiết kế bếp công nghiệp

 • Hệ thống gas là một phần không thể thiếu của các khu Bếp trong nhà hàng hay khách sạn với các thiết bị dùng Gas.
 • Gas là nhiên liệu đốt cháy và dễ xảy ra cháy nổ cho nên khi nhà tư vấn thiết kế Bếp khi thiết kế cần phải chú ý về độ an toàn , theo đúng tiêu chuẩn của PCCC. Khi thiết kế bếp công nghiệp phải chú ý đến vấn đề này.

+ Kho gas : Cách vị trí sử dụng 3-5m . Kho gas cần thông thoáng để thoát khí , giao thông đủ rộng để có thể thay thế bình gas

+ Trong kho gas cần bố trí hệ thống đèn phòng nổ.

+ Tại các vị trí cấp vào thiết bị cần có các van điều áp , phù hợp với từng loại Bếp .Cần có các hệ thống dò gas.

+ Đường ống gas từ kho Gas dẫn vào Bếp yêu cầu bắt buộc phải đi nổi

Hệ thống thoát nước khu bếp khi thiết kế bếp công nghiệp

 • Một hệ thống quan trọng trong khu Bếp đó là Hệ thống thoát nước thải của Bếp. Khu vực Bếp là khu vực tạo ra nhiều dầu mỡ, rác thải nhất do đó khi nhà tư vấn thiết kế Bếp khi thiết kế phải tính toán sao cho đảm bảo Nước không bị đọng tại sàn bếp cũng như bị tắc tại các ống thoát nước.
 • Tùy vào kết cấu của khu vực Bếp mà mỗi nhà hàng sẽ có hệ thống thoát nước khác nhau. Nhưng đê đảm bảo thoát nước được tốt nhất nên sử dụng cá Rãnh thoát sàn , có thể Rãnh dài hoặc Rãnh tại điểm.

Trên đây là những điểm cần lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp, dù nhỏ hay to. Hãy đến với chúng tôi, với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế. Wasaka sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài long với một khu bếp phù hợp và đẹp mắt nhất với chi phí hợp lý.

 

Tham khảo thêm các sản phẩm bếp công nghiệp tại https://wasaka.com.vn/san-pham/

Hotline : 0888.89.45.89 – 096.881.25.66

Chat hỗ trợ 24/7
Yêu cầu báo giá
Gọi 0977.944.389
0977.944.389
0977.944.389