Tủ đông công nghiệp là gì?
Có rất nhiều cách định nghĩa khác nhau về tủ đông công nghiệp. Tuy nhiên, hiểu một cách đơn giản thì tủ đông là một thiết bị làm đông, nó được thiết kế để làm đông lạnh thực phẩm ở nhiệt độ thấp. Đồng thời tạo ra và duy trì một môi trường bảo quản lý tưởng khi bảo quản thực phẩm. Môi trường này gồm có: Nhiệt độ, tốc độ cho môi trường làm mát, độ ẩm, áp suất và thành phần không khí.

Tủ đông công nghiệp được gọi với nhiều tên khác nhàu. Ví dụ như: tủ đông lạnh thực phẩm, tủ kết đông lạnh,… Thiết bị làm đông lạnh này có công suất lớn, nằm mục đích có thể đưa nhiệt độ khi bảo quản thực phẩm xuống mức -18oC. So với tủ đông thông thường thì tủ công nghiệp có kích thước và không gian lưu trữ thực phẩm lớn nhiều hơn.

Đặc biệt, thiết bị làm đông lạnh này còn làm chậm quá trình phân hủy của thực phẩm. Nhờ đó mà hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng tốt nhất vẫn được giữ nguyên. Hầu hết, các sản phẩm tủ đông công nghiệp đều duy trì ở nhiệt độ -10 đến 0oF (-23 đến -18oC). Thậm chí có thể hạ tới -30oF (-34oC) và thấp hơn nữa. Chính vì vậy, tủ được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp thực phẩm.
Những công dụng nổi bật của tủ đông công nghiệp
Không chỉ có công dụng làm đông thực phẩm như tên gọi của sản phẩm. Tủ đông công nghiệp còn có những công dụng hữu ích khác.

Dùng để bảo quản các loại thực phẩm như: các loại thịt động vật, các loại hải sản, các loại thực phẩm đã sơ chế, hoặc các món ăn đã qua chế biến,……
Bảo quản các loại rau, quả, củ, trứng,…ở ngăn mát của tủ đông. Nhiệt độ trong ngăn mát của tủ đông ở mức vừa phải, không quá lạnh nên nó vừa giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất và đảm bảo chất dinh dưỡng còn nguyên.
Ngoài các công dụng trên, tủ đông không chỉ bảo quản các loại thực phẩm mà tủ đông còn được sử dụng để làm đông kem, bảo quản các loại thực phẩm, các loại nước uống, trái cây…chính vì vậy mà trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, tủ đông công nghiệp cũng được sử dụng rất nhiều.

Chat hỗ trợ 24/7
Yêu cầu báo giá
Gọi 0977.944.389
0977.944.389
0977.944.389